Nhiều người vẫn băn khoăn không biết tác dụng của nhang trầm hương là gì mà sao giá lại đắt như vậy. Vì sao nên sử dụng nhang trầm hương thay cho các loại nhang khác có giá thấp hơn rất nhiều lần.

Trong thực tế, mặc dù đắt hơn các loại nhang khác nhưng nhang trầm vẫn đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các gia đình Việt Nam. Lý do là gì thì mời bạn cùng Nhang Trầm Sạch tìm hiểu về các tác dụng của nhang trầm hương qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về nhang trầm hương

Nhang trầm hương là loại nhang làm từ bột trầm hương nguyên chất. Bột trầm hương là bột từ gỗ trầm hương nghiền nhuyễn. Trong bột trầm hương có chứa tinh dầu trầm hương, khi đốt sẽ toả ra hương thơm. Tinh dầu trầm hương trong tự nhiên rất quý hiếm, khó khai thác. Do đó, giá thành của nhang trầm hương đắt hơn so với các loại nhang khác.

Nhang trầm hương có mùi hương rất đặc trưng, thuần khiết, thanh dịu và khác biệt hoàn toàn so với các loại nhang khác. Mùi hương của nhang trầm toả ra được so sánh với hương thơm biết bàn hay hương của thiên đàng. Người xưa quan niệm ngửi mùi nhang trầm hương có thể đưa con người đến với thế giới thần thánh.

tác dụng của nhang trầm hương
Tác dụng của nhang trầm hương hỗ trợ ngủ ngon

Tác dụng của nhang trầm hương trong đời sống

 

  • Giúp thư giãn, giảm căng thẳng

Hoạt động trí não, suy nghĩ quá mức dễ làm cho chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài và không thoát ra được. Sử dụng nhang trầm hương là một cách giúp thư giãn và làm dịu sự căng thẳng hiệu qủa.

Tác dụng của nhang trầm hương trong việc giảm căng thẳng chính là nhờ mùi hương đặc biệt từ tinh dầu trầm. Trong tinh dầu trầm có các hợp chất giảm đau. Khi vào cơ thể sẽ giúp xoa dịu sự căng thẳng, giúp thư giãn.

Bạn cũng có thể lấy lại sự tĩnh tâm và thư giãn bằng việc quan sát nhang trầm khi khi đang đốt. Việc quan sát khói trầm và tàn hương rơi khi đốt nhang trầm giúp tách rời tâm trí bạn khỏi những suy nghĩ quấy nhiễu nguyên nhân chính dẫn đến căng thẳng lo âu quá mức.

  • Hỗ trợ thiền định và trí lực

Thật sự không thể phủ nhận tác dụng của nhang trầm hương trong luyện tập thiền là hết sức tuyệt vời. Từ lâu nhang trầm hương được sử dụng rộng rãi trong quá trình tu tập thiền hằng ngày trong các tôn giáo, giúp tăng định lực và sức mạnh nội tại.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thiền trong đời sống hiện đại, người ta tận dụng công dụng của nhang trầm hương để giúp đạt các trạng thái thiền sâu, làm chủ suy nghĩ của bản thân, không bị chi phối bởi các tác động bên ngoài trong quá trình thiền.

Thêm một tác dụng của nhang trầm hương là có thể giúp đo thời gian bạn tu luyện thiền. Một thanh nhang trầm không tăm có thời gian cháy khoảng 35 phút, hoàn toàn lý tưởng cho thời gian của một buổi thiền hằng ngày.

Tác dụng của nhang trầm hương hỗ trợ thiền định

 

  • Phát triển năng lực sáng tạo

Rất nhiều nhà sáng tạo, nghệ sĩ sử dụng nhang trầm hương mỗi khi họ cần chất xúc tác cho nguồn cảm hứng sáng tạo. 1 tác dụng của nhang trầm hương giúp khác biệt so với các loại nhang khác đó là giúp tăng cường hoạt động trí óc.

Vì trong khói nhang trầm hương có các thành phần kích thích nhẹ, ngửi vào sẽ gia tăng sự hưng phấn và giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

Thưởng trầm
Xông trầm hương giúp thư giãn, tĩnh tâm
  • Tăng cường tập trung

Đối với những người bị rối loạn chức năng tập trung, sử dụng nhang trầm hương có thể làm thư giãn tinh thần, hạn chết sự tăng động quá mức và cải thiện được tình trạng mất tập trung.

Đốt một nén nhang trầm hương, ngồi trước nhang đang cháy, dùng tay phẩy nhẹ cho khói bay về phía bạn, nhắm mắt, hít thở sâu cho hương trầm đi vào cơ thể tâm trí giúp bạn dần lấy lại cân bằng và sự tập trung.

  • Tạo không gian trang trọng, ấm cúng, gần gũi.

Bất cứ khi nào bạn cần một không gian ấm cúng cho những buổi trò chuyện với người thân bạn bè hay những cuộc họp với các đối tác, hãy dùng nhang trầm hương. Tác dụng của nhang trầm hương giúp mang sự trang trọng ấm vào không gian nó toả hương với một mùi hương tinh tế sang trọng.

  • Giúp ngủ ngon

Mất ngủ và chất lượng giấc ngủ kém ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Nhang trầm hương có chứa các hợp chất giúp thư giãn thần kinh, đưa bạn vào giấc ngủ sâu.

Đốt một nén nhang trầm hương 30 phút trước khi ngủ – bạn có thể kết hợp với nghe nhạc du dương –  để có giấc ngủ ngon và thức dậy hồi phục đầy năng lượng vào hôm sau.

  • Kích thích ham muốn tình dục

Tác dụng của nhang trầm hương khi đốt làm lưu thông khí huyết, tạo sự hưng phấn nhẹ vì vậy rất có lợi cho việc chăn gối. Mùi thơm của trầm hương cũng giúp thư gĩan, xoá bỏ các lo lắng và giúp cải thiện chất lượng “yêu”. Vì vậy, lần tới trong dịp đặc biệt của bạn và người ấy đừng quên thắp một nén trầm hương để tạo không khí nhé.

  • Hỗ trợ yoga

Yoga là một môn tập luyện cần sự tập trung và tĩnh tâm, kết nối tâm trí, hơi thở và cử động cơ thể. Đốt nhang trầm hương khi tập yoga làm lưu thông khi huyết, giúp gia tăng sự tập trung và cảm nhận cơ thể.

Tác dụng của nhang trầm hương trong hỗ trợ tập luyện yoga (ảnh minh hoạ)
  • Xông thơm nhà cửa

Tác dụng của nhang trầm hương đối với làm thơm nhà cửa là không thể bàn cãi. Mùi trầm hương có thể đánh bay các mùi khó chịu cứng đầu nhất, trả lại cho không gian nhà bạn sự thơm tho sang trọng, trong lành và nhất là tốt cho sức khoẻ.

  • Thờ cúng

Gia đình Việt Nam có thói quen sử dụng nhang trầm hương trong thờ cúng ông bà tổ tiên từ lâu đời nhất là trong những ngày quan trọng như giỗ tết. Vào những ngày này, bước vào nhà có mùi nhang trầm là cảm nhận được không khí ấm cúng, đoàn viên.

Nhang trầm hương còn được cho là có linh khí, kết nối 2 cõi ân dương nên có thể mang lời khấn nguyện của con cháu đến với ông bà cha mẹ.

Kết luận:

Đến giờ thì bạn đã biết được các tác dụng của nhang trầm hương trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Bạn cũng không cần lo gía của nhang trầm hương đắt vì giá của các loại nhang trầm hương hiện nay rất vừa túi tiền và chất lượng sản phẩm ổn định do nguồn trầm hương được con người nuôi trồng bằng phương pháp vi sinh.

Tại cửa hàng Nhang Trầm Sạch, chúng tôi cung cấp các loại nhang trầm hương chất lượng phù hợp với điều kiện chi tiêu của khách hàng. Hãy đến với Nhang Trầm Sạch để trải nghiệm loại sản phẩm vừa thơm vừa tuyệt vời cho sức khoẻ này nhé.

Xem các sản phẩm nhang trầm hương tại cửa hàng Nhang Trầm Sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *