Từ xa xưa, nhang trầm hương đã được xem như một loại nhang quý giá mà chỉ những gia đình quan lại, phú thương mới có điều kiện dùng. Ngày nay, việc sử dụng nhang trầm hương ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt Nam do những lợi ích nổi trội so với các loại nhang khác. Điều đó dẫn đến sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng về cách để nhận biết và mua các loại nhang trầm hương chất lượng.

Trong nội dung bài viết dưới đây, Nhang Trầm Sạch sẽ chia sẻ với bạn 4 lưu ý giúp bạn chọn đúng loại nhang trầm hương mình mong muốn.

Nhang trầm hương là gì?

Người Việt Nam khá quen thuộc với các loại nhang trầm hương bởi lẽ trầm hương Việt Nam là một sản vật cực kỳ nổi tiếng không chỉ trong nước mà trên khắp thế giới. Trầm Hương Việt Nam được cả thế giới công nhận là loại trầm hương tốt nhất trên toàn thế giới.

Vì thế mà nhang trầm hương ở Việt Nam cũng được xem là một trong những loại nhang trầm tốt nhất thế giới. Và người Việt Nam có thói quen sử dụng nhang trầm hương rất nhiều trong đời sống đặc biệt là trong thờ cúng thần Phật tổ tiên.

Vậy nhang trầm hương là gì? Nhang trầm hương là một loại nhang được làm từ bột trầm hương nguyên chất. Bột trầm hương là loại bột do gỗ trầm hương đem nghiền nhuyễn tạo thành.

Khối bột trầm hương sau khi được nghiền nhuyễn sẽ được cho thêm nước, keo tự nhiên để nhào nặn và tạo hình thành những loại nhang trầm có hình dạng như mong muốn như nhang trầm thanh, nhang trầm nụ, nhang trầm hương có tăm hoặc để nguyên dạng bột gọi là bột nhang trầm hương.

bó nhang trầm hương
Nhang trầm hương, hình ảnh rất quen thuộc trong cuộc sống người Việt Nam

Nhang trầm hương khi đốt sẽ phóng thích ra mùi hương của gỗ trầm. Mùi trầm hương rất thanh khiết, dịu ngọt và là một trong những mùi hương quý báu và danh giá nhất trong tất cả các mùi hương. Các gia đình giàu có, quyền quý thời xưa dùng nhang trầm hương để xông nhà, xông áo quần hay làm thơm cơ thể đển chứng tỏ thân phận cao quý của mình.

Nhang trầm hương ngày nay đã trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi trong đời sống xã hội. Nhang trầm hương được yêu chuộng bởi những công dụng tuyệt vời như:

  • Thanh tẩy không khí cực kỳ hiệu quả
  • Giá trị phong thuỷ, xua đuổi tà ma, chiêu tài dẫn lộc
  • Tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ
  • Có tác dụng an tâm dưỡng trí, giúp giảm mệt mỏi

4 lưu ý khi lựa chọn nhang trầm hương

Tuy nhang trầm hương tốt và có nhiều lợi ích, thế nhưng có những điều chúng ta cần lưu ý để lựa chọn được các loại nhang trầm hương vừa phù hợp với nhu cầu vừa tiết kiệm được chi phí.  Cụ thể, chúng ta nên cân nhắc những điều sau khi tìm kiếm và lựa chọn một loại nhang trầm hương.

Mục đích sử dụng

Nếu bạn là người mới tìm hiểu và sử dụng nhang trầm hương, thì điều đầu tiên bạn nên biết đó là có nhiều loại nhang trầm hương khác nhau và phù hợp cho những mục đích sử dụng khác nhau.

Sử dụng xông thơm nhà cửa: Nếu mục đích của bạn là sử dụng trầm hương để xông thơm nhà cửa, bạn nên sử dụng các loại nhang trầm như nhang nụ trầm hương hay trầm miếng. Bởi những loại nhang trầm này khi đốt sẽ toả hương nhanh và mạnh sẽ giúp lấy đi những mùi khó chịu trong nhà bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

Sử dụng cho mục đích thư giãn, giải trí hay thiền định: Đối với những ai yêu thích cảm giác tận hưởng hương thơm trầm thoang thoảng kết hợp với các hoạt động thư giãn giải trí như đọc sách, đánh cờ, khi hàn thuyên trò chuyện cùng bạn bè hay khi thiền định bạn có thể sử dụng các loại nhang thanh trầm hương hoặc nhang vòng trầm hương. Những loại nhang này có sức cháy nhẹ, ít khói, hương thơm dịu phù hợp để thư giãn.

Sử dụng cho mục đích cúng kiếng, lễ bái: Nếu bạn là người quan tâm đến tín ngưỡng thờ phụng và luôn muốn cho trang thờ trong gia đình luôn ấm cúng thì bạn nên sử dụng các loại nhang trầm hương có lõi tre. Đây là loại nhang trầm hương có lõi tre ở giữa để bạn có thể cắm nhang vào lư hương trên bàn thờ. Loại nhang này khi đốt cho nhiều khói hơn vì có tăm tre ở giữa vì vậy phù hợp sử dụng khi thắp hương lễ bái.

Còn vào những dịp đặc biệt như ngày giỗ, lễ tết, nếu bạn muốn bàn hương án trong nhà được ấm cúng với hương trầm cả ngày dài bạn có thể sử dụng nhang khoanh trầm hương. Loại nhang này có cấu tạo nhiều vòng nhang xoắn ốc nên thời gian cháy sẽ lâu hơn các loại nhang khác. Một số loại nhang vòng trầm hương có thời gian cháy lên đến 24 giờ và sẽ luôn giữ cho trang thờ nhà bạn một cảm giác ấm cúng, hưng vượng.

Nhang vòng trầm hương
Nhang vòng trầm hương

Diện tích sử dụng

Chọn lựa loại nhang trầm hương phù hợp với diện tích nhà hay diện tích nơi ở là một lưu ý rất hữu ích bởi nếu áp dụng đúng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tăng hiệu quả sử dụng các loại nhang trầm.

Để đơn giản bạn chỉ cần nhớ rằng các loại nhang trầm nụ và trầm miếng cháy mạnh nhất và toả hương tốt nhất. Bán kính toả hương của các loại nhang này từ 4 đến 5 mét. Như vậy nếu nơi bạn ở có diện tích trên 30 mét vuông thì bạn nên cân nhắc sử dụng các loại nhang trầm hương này. Và bạn cũng nên cân nhắc chọn lựa kích cỡ nhang và lượng dùng cho phù hợp và tiết kiệm.

Ví dụ trầm hương nụ hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích cỡ. Nếu diện tích nhà bạn không quá lớn bạn có thể lựa chọn các loại nhang trầm nụ có kích cỡ viên nhang nhỏ, đồng nghĩa với giá thành cũng sẽ thấp hơn và giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa dùng đúng loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu không gian nơi mình ở.

Các loại nhang như trầm thanh, trầm khoanh hay trầm bột sẽ có sự cháy yếu hơn, ít khói hơn và có bán kính toả hương khoảng 3 mét và phù hợp sử dụng trong những không gian nhỏ và kín. Những loại nhang này sẽ rất phù hợp để sử dụng cho các không gian như phòng ngủ, phòng đọc sách hay phòng thiền.

Nhang thanh trầm hương xông phòng ngủ
Nhang thanh trầm hương phù hợp xông phòng ngủ

Cân nhắc dùng các phụ kiện phù hợp

Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc việc dùng các loại phụ kiện phù hợp với từng loại nhang trầm hương và mục đích sử dụng.

Đối với các loại nhang trầm như trầm nụ hay trầm miếng bạn có thể sử dụng các loại lư xông trầm hương. Tuỳ vào điều kiện khả năng chi trả bạn có thể lựa chọn các loại lư cơ bản như lư bằng gốm thông thường hoặc các loại lư sang trọng như lư đồng hay lư điện.

Khi sử dụng các loại nhang trầm thanh, bạn cần sử dụng các loại đế có lỗ cắm chuyên dụng cho trầm thanh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đế xông trầm thanh cho bạn lựa chọn t từ bình dân đến cao cấp đa dạng chủng loại và mẫu mã. Hãy chắc rằng bạn sở hữu một cái nếu bạn thường xuyên sử dụng nhang trầm thanh.

Lư xông trầm hương bằng gốm
Lư xông trầm hương bằng gốm

Nếu bạn là người yêu thích sự tinh tế và thích thưởng trầm như một nghệ thuật thì trầm bột là lựa chọn dành cho bạn. Và đừng bỏ qua những bộ dụng cụ sang trọng chuyên biệt dành cho những tín đồ của trầm bột. Nó thật sự nâng thói quen thưởng trầm lên một tầm cao hơn hẳn.

Bộ dụng cụ trầm bột
Bộ dụng cụ cao cấp dùng cho trầm bột

Sử dụng thác khói. Đối với những người thưởng trầm lâu năm thì thác khói là một phụ kiện không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu thác khói đa dạng mẫu mã và giá cả. Nếu bạn là người thưởng trầm đủ lâu và muốn nâng tầm sở thích thưởng trầm thì hãy nghĩ đến các loại thác khói nhé.

Tham khảo các phụ kiện xông trầm hương tại Nhang Trầm Sạch

Mua nhang trầm hương chất lượng.

Khi nói về chất lượng sẽ có hai điều phải bàn đó là thương hiệu nhang trầm hương chất lượng và loại nhang trầm hương chất lượng.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều thương hiệu khác nhau hiện nay trên thị trường cung cấp các loại nhang trầm hương. Hầu hết các thương hiệu đều có những lời cam kết chất lượng cho sản phẩm như 100% trầm hương nguyên chất, hoàn tiền khi không phải trầm hương v.v…

Về thực chất thì hầu hết các nhà sản xuất uy tín đều sử dụng bột trầm hương nguyên chất để sản xuất. Nhưng mỗi một nhà sản xuất có nguồn nguyên liệu khác nhau, chất lượng trầm khác nhau, công thức pha trộn khác nhau dẫn đến chất lượng nhang trầm sản xuất ra mùi hương sẽ khác nhau và chất lượng cũng khác nhau.

Đối với những ai sử dụng nhang trầm hương lần đầu sẽ rất khó để bạn lựa chọn được nhang trầm hương nào bạn thật sự yêu thích. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã dùng qua trầm hương hoặc đến các địa chỉ uy tín bán trầm hương. Rất nhiều cửa hàng hiện nay đốt trầm hương tại cửa hàng cho khách tham quan đến lần đầu.

Thanh trầm nguyên chất Trí Hương 2
Thanh trầm cao cấp nguyên chất Trí Hương – Nhang Trầm Sạch

Ngay cả những thương hiệu khác nhau cũng có những dòng sản phẩm khác nhau với các phân khúc giá từ thấp đến cao. Nhưng một sự thật là đối với các loại nhang trầm hương giá cao thường sẽ cho bạn những trải nghiệm sản phẩm tốt hơn hẳn bởi thành phần trầm trong các loại nhang trầm hương cao cấp thường có chất lượng tốt hơn và hàm lượng tinh dầu trầm cao hơn hẳn

Rất nhiều người do tâm lý sử dụng thử lần đầu nên lựa chọn những sản phẩm giá thấp để trải nghiệm. Nhưng nếu bạn có khả năng chi trả thì lời khuyên chân thành là bạn nên thử các sản phẩm nhang trầm hương tương đối cao cấp một tí để bạn có thể cảm nhận và tận hưởng giá trị thật sự của trầm hương.

Mua nhang trầm hương ở đâu

Lời khuyên cuối cùng cho bạn, nếu bạn là người thật sự quan tâm và hứng thú về các loại nhang trầm hương sạch, hãy bắt đầu bằng việc dành chút thời gian để tìm hiểu về sản phẩm, về các nhà cung cấp, chủng loại nhang trầm phù hợp. Đừng vội vàng lên các trang thương mại mua một sản phẩm nhang trầm hương nào đấy bất kì.

Nếu các cơ sở sản xuất có cửa hàng nhang trầm hương gần nơi bạn sinh sống hãy tìm hiểu xem họ có cho bạn trải nghiệm thử sản phẩm tại cửa hàng không. Hãy chắc rằng bạn có hiểu biết về nhà cung cấp trước khi quyết định mua sản phẩm.

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử các sản phẩm đang phân phối tại Nhang Trầm Sạch bạn có thể ghé thăm cửa hàng Moonstar tại số 45 Trần Minh Quyền phường 10 quận 10 thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn ở xa nhưng vẫn muốn tìm một loại nhang trầm hương chất lượng, phù hợp với như cầu, bạn có thể gọi trực tiếp cho cửa hàng theo số 0935.423.850 để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Hy vọng với thông tin và kiến thức cung cấp trong bài viết, những ai còn đang băn khoăn lưỡng lự với việc sử dụng các loại nhang trầm hương sẽ tự tin lựa chọn và có những trải nghiệm tuyện vời với các sản phẩm nhang trầm hương cao cấp.

Tham khảo các sản phẩm tại Nhang Trầm Sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *