Hiện nay cùng với việc sử dụng các loại nhang trầm hương ngày càng phổ biến, 1 loại sản phẩm khác cũng được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và sử dụng chính là các loại phụ kiện xông trầm hương. Các loại phụ kiện xông trầm được mua để sử dụng với các loại nhang trầm. Ngoài ra phụ kiện xông trầm còn có những công dụng thú vị khác trong đời sống. 

Cụ thể phụ kiện xông trầm hương có những lợi ích, công dụng gì nổi trội? Mời bạn cùng tim hiểu qua bài viết dưới đây của Nhang Trầm Sạch.

Phụ kiện xông trầm hương

Phụ kiện xông trầm hương là các loại vật dụng, công cụ được chế tạo đặc biệt cho việc sử dụng để xông các loại nhang trầm hương. Hiện nay việc sử dụng trầm hương như một liệu pháp xông hương nhà cửa, thư giãn ngày càng được ưa chuộng. Cùng với đó là nhu cầu cần có các loại phụ kiện xông trầm hương phù hợp với sở thích sử dụng của người tiêu dùng.

Các loại phụ kiện xông trầm hương ngày nay được chế tạo ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại phụ kiện xông trầm hương phổ biến, cũng như những lợi ích và cách sử dụng những loại phụ kiện này sao cho hiệu quả.

Các loại phụ kiện xông trầm hương
Các loại phụ kiện xông trầm hương

Phân loại các loại phụ kiện xông trầm

Có nhiều cách phân loại phụ kiện xông trầm hương như phân loại chúng theo hình dáng, công dụng. Trong bài viết này chúng ta cùng tham khảo cách phân loại phụ kiện xông trầm hương theo sự phù hợp của chúng trong việc sử dụng các loại nhang trầm hương khác nhau.

Phụ kiện xông trầm nụ

Nhang nụ trầm hương hay trầm nụ là một loại nhang trầm hương phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vì lý do đó mà các loại phụ kiện được sản xuất cho việc xông trầm nụ cũng có số lượng áp đảo.

Lư xông trầm hương

Phụ kiện xông trầm hương phổ biến nhất để xông trầm nụ chính là các loại lư xông trầm. Các loại lư này thường được chế tạo bởi các chất liệu chịu nhiệt như bằng gốm hoặc đồng, kèm với một miếng lót chịu nhiệt bên trong và nắp đậy bằng đồng.

Khi xông trầm nụ, chúng ta chỉ cần đốt viên nhang trầm sau đó cho vào lư và đậy nắp lại.

lư xông trầm hương bài viết
Lư xông trầm hương bằng gốm

Thác khói trầm hương:

Đây là loại phụ kiện đặc biệt chế tạo để có thể vừa xông trầm nụ vừa cho được hiệu ứng thác khói đẹp mắt. Cấu tạo chung của các loại thác khói trầm hương sẽ có vị trí đặt nhang trầm nụ trên cao của thác. Nhờ vậy khi viên trầm nụ bị đốt, do khói trầm nặng nên sẽ đổ xuống phần bên dưới của thác tạo ra những hiệu ứng khói đẹp mắt.

Thác khói trầm hương
Thác khói trầm hương

Phụ kiện dùng xông trầm thanh

Sau trầm nụ trầm thanh là loại nhang trầm hương xông thơm được yêu thích nhất tại thời điểm hiện tại với các ưu điểm như mùi thơm dịu, ít khói, phù hợp để xông phòng ngủ hay xông hương thư giãn.

Khay xông trầm

Loại phụ kiện xông trầm thanh phổ biến nhất đó là các khay xông trầm. Các loại khay này được ưa chuộng bởi thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi. Khay xông trầm thường được làm bằng gỗ thơm các loại đi kèm với nắp đậy. Trên bề mặt nắp sẽ được khoét chạm những lỗ nhỏ thường có dạng hoa văn để khi xông hương trầm có thể toả ra ngoài.

Phần đế của khay sẽ kèm theo một miếng lót nhiệt. Khi sử dụng chúng ta đốt nhang đặt trực tiếp lên miếng lót nhiệt rồi đậy nắp lại.

Khay xông trầm hương
Khay xông trầm hương các loại

Đế xông trầm hương

Đế xông trầm hương cũng là loại phụ kiện phổ biến được dùng để xông trầm thanh. Khác với khay xông trầm thì các loại đế xông trầm hương thường không có nắp đậy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đế được chế tạo với nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau. Những loại đế này đều có đặc điểm chung đó là trên đế được thiết kế 1 lỗ nhỏ đó là vị trí để cắm nhang trầm thanh.

Khi sử dụng, chúng ta đốt thanh nhang rồi cắm vào vị trí lỗ cắm nhang.

Đế xông trầm thanh các loại
Đế xông trầm thanh các loại

Đặc biệt, một số loại đế hiện nay được chế tạo theo xu hướng đa dụng, vừa có thể sử dụng được trầm thanh, vừa sử dụng được trầm nụ và vừa có chức năng như một thác khói.

Đế xông trầm hương
Đế xông trầm có thiết kế đa năng

Phụ kiện xông trầm bột

Trong các chế phẩm trầm hương dùng để xông thơm, trầm bột là dạng gần với nguyên chất nhất chỉ sau trầm miếng nhưng cũng là dạng đòi hỏi nhiều công phu và cầu kỳ trong cách sử dụng nhất.

Bột trầm hương được yêu thích vì hương thơm của trầm bột có thể xem là mùi hương trầm thuần khiết nhất bởi không bị pha trộn thêm nước và keo tạo hình như trầm nụ hay trầm thanh, khi đốt cũng không bị lẫn quá nhiều mùi gỗ cháy như trầm miếng.Trầm bột rất thích hợp để dùng xông hương thư giãn khi uống trà, trò chuyện tâm giao.

Thế nhưng có một nhược điểm đó là cách đốt xông hương bằng mồi lửa thông thường sẽ ít có hiệu quả đối với trầm bột bởi kết cấu khối bột rời nên khả năng duy trì sự cháy kém. Nên người ta cần phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng khi đốt trầm bột.

Bộ dụng cụ xông trầm bột 12 món

Bộ dụng cụ xông trầm bột 12 món gồm 12 món vật dụng để sử dụng trầm bột một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Những món phụ kiện bao gồm: hủ đựng bột đá, 1 hủ đựng bột trầm, 1 hủ đựng dụng cụ, 1 khuôn tạo hình trầm bột, 1 lư xông trầm nhỏ, 1 nắp đậy, 1 muỗng múc bột, 1 xuỗng đầu lớn, 1 xuỗng đầu nhỏ, dụng cụ nén bột, 1 cọ quét bột trầm, 1 thanh gạt và một phễu.

Bộ sản phẩm dùng trầm bột 12 món
Bộ sản phẩm dùng trầm bột 12 món

Cách sử dụng:

Khi bắt đầu dùng muỗng múc bột đá đổ vào khoảng 2 phần 3 lư xông trầm. Dùng dụng cụ nén bột ấn lên bề mặt để nén chặt khối bột đá.

Tiếp đến đặt khay tạo hình lên bề mặt khối bột đá đã nén. Dùng muỗng múc bột trầm cho lên trên bề mặt của khay tạo hình. Chú ý chúng ta không nên cho quá nhiều, thường là 2 muỗng bột trầm cho 1 lần đốt.

Bước kế tiếp dùng xuỗng san lớp bột lấp đầy khe hở của khay tạo hình. Sau khi lấp đầy khe trên khay tạo hình mà vẫn còn dư bột, bạn hãy dùng chổi lùa nhẹ chỗ bột thừa vào một góc của khay, dùng xuỗng xúc bột thừa bỏ lại vào hủ đựng trầm bột để dành cho lần dùng tới.

Tiếp đến, nhẹ nhàng lấy khay tạo hình theo hướng thẳng góc với lư xông trầm. Lúc này, khối bột trầm được tạo hình trên bề mặt của khối bột đá.

Cuối cùng, dùng mồi lửa mồi vào đầu ngoài cùng của khối trầm bột đã được tạo hình cho đến khi thấy bột cháy có khói bốc lên.

Video cách dùng bộ sản phẩm

Phụ kiện xông trầm miếng

Trầm miếng có lẽ là dạng thức dễ sử dụng nhất trong các loại sản phẩm xông thơm từ trầm hương. Thế nhưng việc đốt trầm miếng có một nhược điểm đó là vì trầm miếng vẫn là dạng gỗ trầm nguyên thuỷ nên thời gian cháy của gỗ sẽ rất nhanh và khi cháy sẽ có lẫn mùi khét của gỗ.

Lư xông trầm bằng điện để xông trầm miếng.

Sử dụng lư xông điện là một giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục các nhược điểm khi xông trầm miếng. Bởi khi sử dụng lư điện ta không tác động nhiệt trực tiếp bằng cách đốt miếng trầm mà gián tiếp bằng nhiệt của dòng điện làm nóng lư kim loại.

Lư xông trầm bằng điện còn cho phép chúng ta điều chỉnh nhiệt độ của lư. Vì thế chúng ta có thể kiểm soát sự cháy và toả hương của miếng trầm.

Lư xông bằng điện
Lư xông trầm bằng điện

Lợi ích của việc sử dụng phụ kiện xông trầm

Tăng hiệu quả xông trầm hương

Trong mục 2.4 chúng ta đã thấy một dẫn chứng cụ thể cho việc sử dụng lư xông điện có thể giúp làm tăng hiệu quả sử dụng trầm miếng. Và quả thật trong rất nhiều trường hợp việc sử dụng các dụng cụ xông trầm hương có thể làm tăng đáng kể hiệu suất sử dụng các loại nhang trầm hương, giúp cho chúng ta tiết kiệm hơn và mang lại trải nghiệm dùng sản phẩm tốt hơn.

Một ví dụ khác cho việc dùng phụ kiện xông trầm sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm đó là khi chúng ta sử dụng khay xông trầm để xông trầm thanh. 1 thanh trầm thường có thời gian sử dụng khoàng 40 phút trong điều kiện kín gió. Và nếu như phòng chúng ta sử dụng quạt hay điều hoà thì thời gian sử dụng của thanh trầm chỉ khoảng 30 phút.

Đó là chưa kể khi có gió, thanh trầm cháy mạnh và toả ra nhiều khói hơn và ảnh hưởng đến trải nghiệm về chất lượng mùi hương trầm. Nhưng khi chúng ta sử dụng khay xông trầm, nắp của khay sẽ giúp giảm tác động của gió, tăng thời gian cháy của thanh nhang, đồng thời mùi hương trầm vẫn toả ra thông qua các lỗ hoa văn trên nắp khay, và chất lượng mùi hương trầm cũng thuần tuý, thanh dịu hơn.

Giúp thư giãn

Các loại thác khói trầm hương được nhiều người ưa chuộng vì mang lại cảm giác thư giãn cho người sử dụng.

Nhiều người sử dụng thác khói đã công nhận rằng khi họ ngắm nhìn những thác khói huyền ảo, tâm trí họ được giải phóng khỏi những phiền muộn lo lắng, giúp họ lấy lại cân bằng cuộc sống.

Cộng thêm vào đó mùi hương trầm có tác dụng an tâm, quả thật thác khói là một món phụ kiện không thể thiếu cho những ai muốn tìm những khoảnh khắc bình yên, thanh thản sau quá nhiều lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống tất bật hằng ngày.

Làm vật trang trí

Các loại phụ kiện xông trầm hương ngày nay được thiết kế không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn vô cùng tinh xảo nên ngoài công dụng để xông trầm hương, chúng còn được làm vật trang trí trong phòng ngủ hay phòng khách.

Lư xông trầm sang trong bằng đồng
Phụ kiện sang trọng có thể làm vật trưng bày trong nhà

Giữ vệ sinh

Sử dụng các loại phụ kiện như lư xông trầm hay khay xông trầm giúp cho các tàn nhang không bay khắp nơi và vì thế giữ cho không gian nơi bạn ở luôn thơm tho, sạch sẽ.

Vệ sinh phụ kiện xông trầm hương

Để các loại phụ kiện xông trầm luôn bền sáng đẹp chúng ta cần lưu ý vệ sinh chúng thường xuyên. Khói của nhang trầm khi bám lâu ngày sẽ làm cho các phụ kiện bị ố nâu. Thành phần keo tạo hình nhang nụ cũng làm cho phần đế tiếp xúc trực tiếp bị dính rít. Thế nên, sau 2 đến 3 lần sử dụng phụ kiện chúng ta nên làm vệ sinh phụ kiện một lần.

Để vệ sinh phụ kiện, bạn có thể dùng các dung dịch có tính tẩy nhẹ như dung dịch oxy già, acetone hay nước xà bông pha loãng. Dùng bông thấm dung dịch và lau phụ kiện, chú ý những vùng tiếp xúc trực tiếp với khói trầm như phía bên trong lư xông trầm, nắp lư xông trầm, nắp khay xông trầm, vị trí đặt nhang nụ…

Mua phụ kiện xông trầm hương ở đâu.

Hiện nay tại cửa hàng Nhang Trầm Sạch, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại phụ kiện xông trầm hương kiểu dáng trang nhã, sang trọng vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng các loại nhang trầm hương vừa có thể làm các vật trang trí đẹp mắt hoặc làm quà tặng cho người thân, đối tác.

Nhang Trầm Sạch hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về các loại phụ kiện xông trầm hương. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những món phụ kiện thật ưng ý và có những giây phút trải nghiệm thưởng trầm tuyệt vời.

Nếu bạn có những thắc mắc hay đóng góp ý kiến đừng quên để lại bình luận của bạn ngay bên dưới bài viết nhé.

Xem các sản phẩm phụ kiện tại Nhang Trầm Sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *