Lư đốt trầm hương bằng đồng

Tên sản phẩm: Lư đốt trầm hương bằng đồng

Chất liệu: Đồng khối nguyên chất

Kích thước: 4 cm * 10 cm

Trọng lượng: 130 gram

Công dụng: phụ kiện đốt trầm hương. Vật trưng bày phong thuỷ

389.000 
-59%

Lư xông trầm bằng gốm cao cấp

  • Chất liệu: gốm sứ
  • Trọng lượng: 1 kg
  • Kích thước: đường kính 10cm
  • Màu sắc Nâu
Danh mục: Từ khóa:
69.000 

Những điều cần biết về lư đốt trầm hương

Lư đốt trầm hương là một trong những loại phụ kiện đốt trầm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Lư đốt trầm có nhiều ưu điểm hơn so với những loại phụ kiện khác. 

Các loại lư đốt trầm hương hiện nay được thiết kế có hình dáng bầu, đường kính trung bình khoảng 10 cm, cao từ 3 đến 5 cm. Đặc biệt, một số loại lư đốt trầm được thiết kế có hình dạng đặc biệt như hình các linh vật v.v...

Lư đốt trầm hương thường có kết cấu gồm 2 phần, phần thân lư và nắp lư rời nhau. Bên trong lư sẽ có kèm theo miếng lót chịu nhiệt.

Về chất liệu, các loại lư thông thường sẽ có chất liệu bằng gốm sứ chịu nhiệt, một số loại cao cấp hơn sẽ làm từ hợp kim và loại cao cấp nhất hiện nay dược làm bằng đồng đúc nguyên khối.

Giá thành của các loại lư đốt trầm sẽ dao động tuỳ theo thiết kế và chất liệu của lư. Những loại lư đốt trầm bằng gốm sứ thông thường có giá khoảng vài chục ngàn trong khi những loại lư đốt trầm hương bằng đồng cao cấp hơn, có thiết kế tinh xảo hơn có giá lên đến vài triệu đồng.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện các loại lư xông trầm bằng điện. Ưu điểm của loại lư này là dễ sử dụng, điều chỉnh được nhiệt độ đốt trầm.

Tuy nhiên nhiều tín đồ của trầm hương vẫn ưa thích các loại lư xông đồng hơn vì giá trị phong thuỷ của loại lư này.

lư đốt trầm hương bằng gốm
Các lư đốt trầm hương bằng gốm với nhiều lựa chọn về màu

Tác dụng của lư đốt trầm hương

Sử dụng lư đốt trầm hương khi đốt trầm là một cách làm tăng chất lượng trải nghiệm.

Lư đốt trầm hương có thể sử dụng khi đốt các loại trầm hương khác nhau như đốt trầm nụ, trầm khoanh, trầm miếng, trầm bột. Một số lư khi dùng kèm với hồ lô đốt trầm có thể đốt được cả trầm thanh.

Lư đốt giúp giữ vệ sinh khi đốt trầm, giúp không để các tan nhang rơi vãi khắp nơi, giữ ổn định sự cháy của trầm đốt.

Lư đốt trầm còn giúp điều tiết khói toả ra giúp mang lại trải nghiệm mùi hương tốt hơn.

Những lư đốt trầm hương bằng đồng có những hoạ tiết cổ hay mang thiết kết mang hình dạng các linh vật thường rất được ưa thích vì ngoài công dụng để đốt trầm hương còn có thể dùng làm các vật trang trí phong thuỷ trong gia đình.

Lư đốt trầm kỳ lân
Lư đốt trầm phong thuỷ kỳ lân

Cách sử dụng lư đốt trầm hương

Đốt trầm nụ: Khi đốt trầm nụ, chúng ta chỉ cần mồi lửa ở chóp của viên nhang sau đó đặt lên miếng lót chị nhiệt đặt bên trong trong của lư đốt trầm hương.

Đốt trầm khoanh: Dùng lửa mồi khoanh nhang cho đến khi cháy đỏ có khói trắng bốc lên, dùng tay phẩy nhẹ cho tắt lửa rồi đặt khoanh nhang lên miếng lót nhiệt bên trong lư. Chúng ta cũng có thể gắn khoanh nhang lên hồ lô đốt trầm rồi đặt hồ lô vào bên trong lư đốt trầm hương.

Đốt trầm miếng: Khi dùng lư đốt trầm hương để đốt trầm miếng, bạn cần dùng thêm một viên than hoạt tính. Dùng lửa đốt cho viên than cháy đỏ, sau đó đặt lên miếng lót nhiệt bên trong lư rồi đặt miếng trầm hương lên bên trên.

Đốt nhang trầm hương không tăm: để đốt nhang trầm hương không tăm bằng lư đốt trầm chúng ta cần dùng thêm hồ lô đốt trầm. Đốt thanh nhang cho cháy đỏ sau đó cắm vào hồ lô rồi đặt vào lư đốt trầm.

Đốt trầm bột: Muốn dùng lư đốt trầm hương để đốt trầm bột bạn sẽ cần dùng thêm các loại phụ kiện khi đốt trầm bột. Sau khi tạo hình xong khối bột trong lư, bạn chỉ việc dùng mồi lửa để đốt và thưởng thức.

Trong quá trình đốt trầm bạn có thể đậy nắp lư nếu bạn là người không thích có quá nhiều khói.

Lu đốt trầm hương bằng đồng n3
Lư đốt trầm hương có kèm hồ lô đốt trầm

Lưu ý về cách chọn và bảo quản lư đốt trầm hương

Các loại lư đốt trầm hương nói chung có công dụng khá tương đống nhau. Chọn loại lư nào thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân mỗi người.

Các loại lư gốm thường có thiết kế đơn giản, thông dụng và tiết kiệm nên được ưa chuộng hơn nhưng các loại lư này dễ vỡ, tính thẩm mỹ không cao.

Trái lại các loại lư đồng thường có các thiết kế tinh xảo, cầu kỳ hơn, bền hơn và giá trị thẩm mỹ cao. Khi dùng để bày trí ở những nơi tôn nghiêm như gian thờ, những lư đốt bằng đồng giúp làm tăng sự trang nghiêm và lòng thành kính của gia chủ.

Lư đồng đốt trầm cao cấp
Lư đồng đốt trầm cao cấp

Bảo quản lư đốt trầm hương: 

Để bảo quản tốt lư đốt trầm, lưu ý quan trọng là lúc nào bạn cũng nên sử dụng miếng lót chịu nhiệt. Miếng lót này giúp ngăn lư đốt tiếp xúc trực tiếp với trầm trong quá trình đốt tránh làm ố lư.

Bạn nên thay miếng lót định kỳ. Khi thấy miếng lót có dấu hiệu sần tróc là lúc chúng ta nên thay miếng lót mới.

Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh lư đốt. Khói nhang trầm làm cho lư dễ bị ố, xỉn màu, dính rít mất thẩm mỹ. Khi vệ sinh lư sứ bạn có thể dùng các loại chất tẩy rửa nhẹ như xà bông, acetone, oxy già để vệ sinh sạch hơn.

Khi vệ sinh lư đồng bạn tránh dùng các chất tẩy quá mạnh tránh đồng bị oxy hoá xỉn màu. Thay vào đó bạn có thể dùng nước xà phòng pha loãng và lau lại bằng khăn khô.

Khi vệ sinh, lưu ý các phần bên trong lư tiếp xúc trực tiếp với khói trầm và phần nắp lư.

Lư đốt trầm tại Nhang Trầm Sạch

lư đốt trầm bằng đồng
Lư đốt trầm bằng đồng phân phối tại cửa hàng Nhang Trầm Sạch

Nhang trầm sạch là nơi cung cấp các loại lư xông trầm từ phổ thông đến cao cấp phục vụ đa dạng các nhu cầu sử dụng.

Chúng tôi có đa dạng các sản phẩm lư xông trầm từ bình dân để đốt trầm xông nhà hằng ngày đến các loại lư đồng cao cấp dùng trong thưởng trầm thư giãn hoặc thờ cúng.

Để được tư vấn về các loại lư đốt trầm hương tại cửa hàng bạn có thể gọi trực tiếp vào số điện thoại 0935.423.850.