Trong thời buổi hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì phong tục thắp nhang tại văn phòng công sở vào đầu mỗi ngày làm việc. Thế nhưng rất ít doanh nghiệp thấy được ích lợi cúa việc dùng nhang trầm hương cho văn phòng thay cho các loại nhang khác. Điều này có thật sự cần thiết. Hãy cùng Nhang Trầm Sạch tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Có nên dùng nhang trầm hương cho văn phòng

Trước khi giải đáp thắc mắc cho việc có nên dùng nhang trầm hương cho văn phòng chúng ta cùng lướt qua một trải nghiệm có thật tại một văn phòng bất động sản dưới đây.

B đã kể lại trải nghiệm không dễ chịu mấy của anh khi đến giao dịch tại một công ty bất động sản nọ. Anh kể khi vừa vào đã ngửi thấy mùi khói nhang rất nồng sộc vào mũi. Anh để ý thấy vị trí bàn thờ thắp nhang cách đấy cũng 10 mét có đến 4 thanh nhang đang thắp. Kế bên là 1 bó nhang đựng trong một túi nylon nhàu nát với nhãn dán có cả chữ Việt lẫn Hoa.

B vốn không có tiền sử gì về bệnh hô hấp nhưng anh cho biết ngồi gần đấy chỉ 15 phút anh đã yêu cầu nhân viên kinh doanh chuyển qua vị trí xa hơn vì mùi nhang bắt đầu làm anh thấy gắt cổ họng.

Từ câu chuyện của B, chúng ta thấy được một thực trạng là hiện nay, rất nhiều văn phòng công sở tại Việt Nam vẫn duy trì thói quen thắp nhang hằng ngày để khấn vái, cầu mong cho công việc kinh doanh được hanh thông, cát lợi.

Thói quen này xuất phát từ đức tin trong kinh doanh của người Việt vốn đã được duy trì hằng trăm năm nay. Thế nhưng, trong xu thế phát triển xã hội ngày càng hiện đại, các văn phòng, cơ sở kinh doanh được xây dựng đưới hình thức cao ốc, không gian kín với điều hoà bên trong.

Nếu không có sự thay đổi trong việc lựa chọn các sản phẩm nhang văn phòng thì có thể ảnh hưởng đến hình ảnh công ty, chất lượng không gian nơi giao dịch, làm việc và hơn hết là sức khoẻ của người lao động.

Thói quen thắp nhang vái lạy tại văn phòng
Thói quen thắp nhang vái lạy tại văn phòng

Các doanh nghiệp lớn nếu thật sự quan tâm đến hình ảnh doanh nghiệp, quan tâm đến môi trường làm việc của nhân viên thì nên tìm các loại nhang sạch phù hợp cho môi trường công sở văn phòng hơn là tuỳ tiện mua một loại nhang không rõ nguồn gốc ngoài thị trường.

Có rất nhiều các loại nhang sạch hiện nay trên thị trường được quảng cáo với các thành phần sạch thiên nhiên như nhang quế, nhang hoa cúc, nhưng thuần thiên nhiên nhất, sạch nhất và có giá trị về hương thơm và tốt cho sức khoẻ nhất vẫn phải kể đến nhang trầm hương.

Nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm đến việc phát triển, nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp toàn diện trong mắt khách hàng, mong muốn mang đến cho nhân viên môi trường làm việc thuần khiết, có lợi ích cho sức khoẻ thì dùng nhang trầm hương cho văn phòng là hoàn toàn đáng cân nhắc.

Lợi ích của việc sử dụng nhang trầm hương cho văn phòng.

Thanh tẩy không khí

Khác với các loại nhang khác, nhang trầm hương có tác dụng thanh tẩy không khí, giảm ô nhiễm rất tốt. Vì vậy sử dụng nhang trầm hương cho văn phòng, ngoài tác dụng thờ bái, cúng kiếng, chúng ta còn có thể tận dụng đặc tính thanh tẩy không khí tuyệt vời của trầm hương giúp giữ cho không gian nơi làm việc luôn sạch sẽ.

Làm thơm không gian an toàn

Trầm hương có mùi thơm ngọt dịu, thời gian lưu hương lên đến 7 tiếng, hương thơm của trầm không gây gắt cổ rát họng như các loại nhang khác. Vì vậy thay vì sử dụng các loại sản phẩm làm thơm khử mùi hoá chất, sử dụng nhang trầm hương cho văn phòng có thể giúp cho nơi làm việc vừa thơm vừa an toàn cho sức khoẻ.

Mang lại những nguồn năng lượng tích cực, giúp tăng cường sự tập trung

Các nhà khoa học đã phân tích trong khói của trầm hương, có rất nhiều các hợp chất giúp ức chế sự viêm nhiễm tự nhiên trong cơ thể, củng cố hàng rào miễn dịch tự nhiên, giúp tăng cường thể chất.

Vì vậy, sử dụng trầm hương trong văn phòng giúp cho những người nhân viên cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, dồi dào và nhờ vậy tăng cường tập trung tốt hơn.

Mang may mắn, tài lộc

Những người yêu thích trầm hương sẽ đều biết trầm hương có giá trị phong thuỷ rất nổi trội. Bởi trầm hương sinh trưởng trong trời đất, được linh khí đất trời nuôi dưỡng mà tạo thành.  Các giá trị phong thuỷ của trầm hương có thể kể đến:

  • Chiêu tài dẫn lộc
  • Giúp hoá hung thành cát
  • Xua đuổi tà khí.

Đốt nhang trầm hương cho văn phòng, công sở sẽ giúp thu hút tài lộc, xua đuổi vận khí xấu, giúp cho công việc kinh doanh ngày một hanh thông, phát đạt hơn.

Nên sử dụng nhang trầm hương cho văn phòng khi nào?

Chọn đúng thời điểm thắp nhang trầm hương cũng rất cần thiết. Nó vừa tốt về mặt phong thuỷ vừa giúp phát huy tối đa lợi ích của nhang trầm hương.

Thời điểm thắp nhang tốt nhất cho kinh doanh là vào đầu ngày trước khi bắt đầu kinh doanh. Lý tưởng nhất là từ 6 giờ đến 9 giờ sáng. Đây là thời điểm dương khí hội tụ. Thắp nhang trầm vào thời điểm này giúp vượng tài lộc. Thắp nhang trầm hương  cho văn phòng vào buổi sáng còn giúp bạn thanh tẩy không khí nơi làm việc, tạo một không gian làm việc ấm cúng, sạch thơm và lợi ích cho sức khoẻ, giúp tinh thần làm việc của mọi người tốt hơn.

Thời điểm quá trưa khoảng 2 đến 3 giờ là lúc sự tập trung bắt đầu giảm sút. Để củng cố sự tập trung và tinh thần làm việc, bạn có thể thắp một nén nhang thanh trầm hương trong văn phòng. Loại nhang này mùi dịu nhẹ, thoang thoảng, có tác dụng thư giãn tâm trí, khôi phục trí lực và giúp mọi người trong văn phòng lấy lại năng suất làm việc.

Đốt nhang trầm hương cho văn phòng để thu giãn
Đốt nhang trầm hương trong văn phòng giúp thư giãn tăng khả năng tập trung

Khi bạn vừa phải dọn đến một văn phòng mới, để công việc kinh doanh tại nơi làm việc mới được thuận lợi, hanh thông, vào ngày đầu tiên làm việc, bạn hãy đốt một khoanh nhang trầm vòng và để khoanh nhang cháy suốt ngày hôm đó để thanh tẩy không khí, đồng thời giúp vượng phong thuỷ, mang lại bình an, tài lộc cho mọi người và cho nơi làm việc mới.

Đốt nhang khai trương văn phòng
Nên đốt nhang trầm hương khi khai trương văn phòng

Sử dụng nhang trầm hương cho văn phòng sao cho tiết kiệm

Giá nhang trầm hương khá cao khi so sánh với các loại nhang khác trên thị trường nhưng những giá trị khi dùng nhang trầm hương cho công sở cũng tạo ra những giá trị khác biệt rõ rệt.

Chúng ta vẫn có thể đảm bảo việc sử dụng nhang trầm hương cho công sở sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến kinh phí chi tiêu văn phòng hằng tháng nếu chúng ta biết các sử dụng nhang trầm sao cho hợp lý và tiết kiệm.

Chỉ nên thắp nhang trầm cho văn phòng vào đầu ngày và một nén nhang cho mỗi lần thắp là đủ. Mùi hương nhang trầm tuy ngọt dịu và an toàn, nhưng nếu chúng ta đốt quá nhiều nhang một lần thì mùi hương sẽ hơi nồng và mất đi mùi ngọt dịu thuần khiết của trầm hương và như vậy sẽ rất lãng phí. Hương thơm của trầm sẽ lưu lại ít nhất là 4 đến 5 giờ nên nếu bạn muốn thắp lại hãy đợi vài tiếng sau khi thắp nén nhang đầu tiên.

Khi bạn muốn cầu khẩn và trên bàn hương đã có sẵn nén nhang đã thắp, bạn có thể cầu khấn khi nén nhang cũ vẫn đang cháy. Đừng thắp nhang mới gây lãng phí vì trầm hương là một tài nguyên rất quý giá, chúng ta nên tập cách sử dụng nhang trầm hương một cách có ý thức và trách nhiệm hơn.

Nhang Trầm Sạch hy vọng với bài viết này, nhiều cơ sở, văn phòng sẽ thay đổi thói quen cúng bái hằng ngày và sẽ chọn nhang trầm hương sạch cho việc thắp hương để vừa mang lại nhiều lợi ích về phong thuỷ, vừa xây dựng được một không gian văn phòng sạch, thơm, sang trọng.

Đọc thêm: Nhang trầm sạch là gì? Vì sao chúng ta nên sử dụng nhang trầm sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *