Bạn có biết việc dùng trầm hương đốt để xông nhà mới rất tốt cho phong thuỷ, giúp gia đạo bạn luôn bình an và mang đến nhiều tài lộc?

Cụ thể dùng trầm hương xông nhà mới có những lợi ích như thế nào, nên dùng loại nào là tốt nhất? Mời bạn cùng Nhang Trầm Sạch tham khảo bài viết dưới đây.

Lợi ích việc dùng trầm hương xông nhà mới.

Ông bà chúng ta thường nói “an cư – lạc nghiệp”. Gia đạo có an yên thì công việc làm ăn, kinh doanh của chúng ta mới thuận lợi, hanh thông. Vì vậy phong thuỷ nơi chúng ta sinh sống có một ý nghĩa rất quan trọng đối với vận mệnh của mỗi người.

Di chuyển đến nơi ở mới lại càng là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Người xưa rất e dè, kiêng kỵ việc thay đổi chỗ ở thường xuyên vì mỗi lần thay đổi như thế là thay đổi cả phong thuỷ, có ảnh hưởng rất lớn đến số mạng.

Khi thay đổi chổ ở mới, theo phong tục người Việt Nam chúng ta phải làm các lễ cúng nhập trạch. Ngoài các nghi thức cúng bái, người Việt Nam cũng rất ưa dùng các loại trầm hương đốt để xông nhà mới.

Trầm hương đốt là từ chỉ tất cả các chế phẩm từ trầm hương dùng để xông thơm nơi ở của chúng ta. Việc dùng trầm hương đốt xông nhà mới giúp mang đến những lợi ích mà các phương pháp xông nhà khác không làm được. Cụ thể:

  • Mùi thơm của trầm hương có tích tụ nhiều linh khí do cây trầm sinh trưởng trong trời đất hàng chục, hàng trăm năm mới hình thành trầm. Vì vậy, đốt trầm hương xông nhà mới sẽ giúp thanh tẩy các uế khí, tà khí tích tụ, mang nhiều sinh khí đến cho ngôi nhà.
  • Trầm hương nổi tiếng là một vật mang lại may mắn. Người xưa dạy rằng gỗ trầm hương là loại gỗ của thần linh. Vì vậy dùng trầm hương xông nhà mới sẽ mang lại vận may, bảo vệ sinh bình an cho những người trong gia đình.
  • Mùi thơm của trầm hương là mùi thơm của tinh dầu trầm tự nhiên, rất an toàn và tốt cho sức khoẻ. Mùi hương trầm có khả năng đánh bay các mùi khó chịu, giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và ấm cúng khi bạn dọn vào nhà mới.
đốt trầm hương xông nhà mới
Dùng trầm hương đốt xông nhà mới tốt cho phong thuỷ, giúp mang lại bình an, tài lộc – Hình minh hoạ

Các loại trầm hương đốt xông nhà mới tốt nhất

Có rất nhiều loại sản phẩm trầm hương đốt nhưng không phải loại nào cũng phù hợp để dùng xông nhà mới. Tuỳ thuộc vào diện tích ngôi nhà và khả năng chi tiêu bạn nên cân nhắc dùng loại trầm hương đốt sao cho phù hợp.

Các loại sản phẩm trầm hương đốt dùng xông nhà mới nên có những đặc tính: mùi hương trầm thuần khiết, toả hương tốt; lưu hương lâu; thời gian cháy lâu và dễ sử dụng nhất là trong những lúc bạn quá bận rộn với việc dọn đến nhà mới

Dựa vào các tiêu chí trên, bạn có thể tham khảo các loại trầm hương đốt được gợi ý sau.

Nụ trầm hương

Nụ trầm là một sản phẩm được sử dụng nhiều nhất để xông thơm nhà hiện nay. Ưu điểm của việc xông trầm nụ chính là nhang trầm nụ toả hương rất mạnh, mùi hương có độ ấm cao mang lại cảm giác ấm cúng và đẩy lùi các mùi khó chịu một cách nhanh chóng.

Việc đốt trầm nụ cũng rất đơn giản nên phù hợp cho những lúc bạn khá bận rộn như tân gia.

Để xông nhà mới bạn nên chọn những loại trầm nụ có hàm lượng trầm cao. Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn nên chọn những loại trầm nụ kích thước lớn để sử dụng tiết kiệm hơn đồng thời nụ trầm lớn cũng toả hương tốt hơn.

Nhang nụ trầm hương Ikigai
Trầm nụ Ikigai – một trong những sản phẩm xông thơm trầm hương được ưa chuộng

Tham khảo cách đốt trầm nụ tốt nhất

Nhang khoanh trầm hương

Đây là loại trầm hương đốt có hình dạng xoắn tròn giống như các loại nhang khoanh chúng ta từng thấy nhưng được làm từ bột trầm hương nguyên chất. Nhang khoanh trầm khi đốt toả ra mùi hương ấm, ngọt nhẹ.

Cũng như trầm nụ, ưu điểm của trầm khoanh chính là rất dễ sử dụng. Trầm khoanh có độ toả hương vừa phải nhưng có thời gian cháy lâu. Một khoanh nhang nhỏ có thời gian cháy là 2 tiếng trong khi nhưng khoanh nhang lớn hơn có thời gian cháy đến 12, 18 hoặc 24 tiếng nên rất phù hợp để xông nhà mới nhiều giờ.

nhang vòng trầm thư giãn 2 giờ
Nhang khoanh trầm hương 2h có thời gian cháy lâu thích hợp để xông nhà mới

Trầm hương miếng

Trầm hương miếng là một loại trầm hương đốt rất tốt để dùng xông nhà mới. Trong các loại trầm đốt thì trầm miếng là dạng gỗ trầm nguyên thủy không qua pha trộn nên mùi hương trầm toả ra rất thuần khiết.

Bạn nên chọn các loại trầm miếng giàu tinh dầu trầm để hương thơm mang lại giá trị phong thuỷ tốt nhất cho ngôi nhà. Một nhược điểm của việc đốt trầm miếng đó là bạn phải sử dụng chung với than hoạt tính để duy trì sự cháy và toả hương của miếng trầm.

Trầm miếng Ikigai
Trầm hương miếng nguyên chất Ikigai. Sản phẩm được bán tại cửa hàng trầm hương Nhang Trầm Sạch

Cách dùng trầm hương xông nhà mới

Để dùng trầm hương xông nhà mới bạn nên lưu ý những điểm sau

  • Nếu nhà có nhiều tầng bạn nên xông từ cao xuống thấp. Bạn có thể đốt trầm nụ, hay trầm miếng, tốt nhất là sử dụng với các dụng cụ đốt trầm hương để giữ nhà mới sạch sẽ. Mỗi một tầng tuỳ mức độ rộng lớn mà bạn chọn thời gian xông phù hợp. Thông thường với diện tích 15 mét vuông bạn có thể xông trầm nụ khoảng 15 phút.
  • Thời gian xông dài hay ngắn sẽ tuỳ thuộc và hoàn cảnh khác nhau của ngôi nhà. Bạn nên xông đến khi cảm nhận được sự ấm cúng từ hương thơm của trầm sau đó bạn chuyển sang xông ở gian tiếp theo.
  • Khi xông bạn nên mở các cửa sổ cho thông thoáng để mùi hương trầm lấy đi uế khí, tà khí không may mắn.
  • Bạn nên chú ý những nơi tối nhất của ngôi nhà hoặc mang lại cảm giác không dễ chịu cho bạn. Bạn có thể lựa chọn dùng trầm để xông ở những khu vực này lâu hơn.
  • Đối với những nhà có gian thờ, bạn nên đốt trầm hương trên bàn thờ khi mới dọn vào nhà mới. Bạn có thể chọn trầm khoanh để cho thời gian xông trầm được lâu. Linh khí của trầm hương giúp mang những khẩn cầu của bạn đến với tổ tiên thần phật và mang lại nhiều phúc khí hơn đến với ngôi nhà.
Đốt trầm hương trên bàn thờ
Bạn nên lưu ý xông trầm tại những nơi thờ cúng trong nhà để tăng phúc khí cho ngôi nhà.

Giá trầm hương đốt hiện nay khá phù hợp với mức chi tiêu của người tiêu dùng. Các loại trầm hương đốt phổ thông hay bình dân có giá chỉ hơn 100.000 đồng. Tuy nhiên, do việc di chuyển đến nhà mới là một việc quan trọng trong cuộc sống mỗi người nên bạn có thể cân nhắc mua những loại trầm hương đốt cao cấp hơn.

Các loại trầm hương đốt cao cấp sẽ có giá vài trăm nghìn tuỳ theo hàm lượng và chất lượng trầm dùng để sản xuất. Có những người thích sử dụng trầm hương suốt một tháng liền khi vừa dọn đến nhà mới thì việc mua những loại trầm chất lượng cũng rất xứng đáng vì mang lại những giá trị tốt hơn cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trầm hương đốt thương hiệu Thiên Trang hoặc Moonstar tại cửa hàng Nhang Trầm Sạch.

Tham khảo các sản phẩm trầm đốt tại cửa hàng.

Tổng kết

Việc dùng trầm hương đốt xông nhà mới mang lại rất nhiều giá trị nhất là giá trị về mặt phong thuỷ cho ngôi nhà và gia đình bạn. Tuỳ theo thực trạng của ngôi nhà bạn nên chọn những loại sản phẩm và cách xông phù hợp được gợi ý trong bài viết. Nếu bạn biết thêm những các xông nhà hữu ích thì nhớ bình luận và chia sẻ trong phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *