banner chính trang Moonstar của cửa hàng trầm hương Nhang Trầm Sạch

Câu chuyện thương hiệu – Trầm hương Moonstar

1. Sự ra đời của thương hiệu trầm hương Moonstar

Thương hiệu trầm Moonstar chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam vào giữa năm 2022. Tuy nhiên, ý tưởng cho việc ra đời thương hiệu được nữ doanh nhân Trần Hạo Anh – người sáng lập thương hiệu – ấp ủ từ rất lâu.

Trong một buổi nói chuyện với Nhang Trầm Sạch, chị Hạo Anh chia sẻ lúc trước khi còn làm cho một công ty nước ngoài chị có cơ hội tham dự nhiều hội thảo triển lãm ở các nước. Trong những chuyến công tác, chị được tiếp xúc và trải nghiệm văn hoá hương đạo do người Nhật mang đến.

Hương đạo là những nghi thức được người Nhật sử dụng để thưởng thức hương thơm. Trong các dạng thuộc tính của vật chất mà con người chúng ta cảm nhận, mùi hương là thứ để lại cho chúng ta những cảm giác khó quên nhất. Người Nhật đã rất tinh tế khi nhận ra giá trị của hương thơm và nâng tầm thành một thứ văn hoá thưởng thức.

Những mùi hương được sử dụng trong hương đạo là những mùi hương thuần tuý thiên nhiên và quý giá. Một trong những thứ hương mà người Nhật yêu thích sử dụng chính là trầm hương.

Càng bất ngờ hơn, trầm hương mà họ sử dụng chính là nhập khẩu từ Việt Nam. Người Nhật rất giỏi trong việc kết nối sản phẩm với những giá trị văn hoá và từ đó giúp nâng tầm sản phẩm và thuyết phục người mua sẵn sàng trả một mức giá cao hơn.

hương đạo Nhật Bản
Các nghi thức trong hương đạo của người Nhật

Việt Nam chúng ta sở hữu nguồn tài nguyên trầm hương được xem là tốt nhất trên thế giới hiện nay nhưng chúng ta chưa lồng ghép được những giá trị về phong cách và văn hoá để nâng tầm giá trị trầm hương Việt.

Chị Anh chia sẻ: “Quê nội mình ở Quàng Nam, là nơi có nguồn tài nguyên trầm khá nổi tiếng nên mình cũng có hiểu biết và tình cảm với cây trầm hương. Khi thấy được cơ hội để nâng tầm giá trị của trầm hương, trong lòng mình luôn thôi thúc được thử sức một lần trong lĩnh vực kinh doanh và phát triển giá trị trầm hương Việt Nam”.

Chia sẻ về ý nghĩa của thương hiệu trầm hương Moonstar chị Anh cho biết “Moonstar chỉ mặt trăng và tinh tú. Từ xưa nhiều nhà chiêm tinh gia đã biết quan sát mặt trăng và tinh tú để đoán vận mệnh của quốc gia, con người. Tên thương hiệu Moonstar ngụ ý những người muốn nắm giữ vận mệnh của cuộc đời chính mình.”

Founder của thương hiệu trầm hương Moonstar
Chị Hạo Anh trao đổi về triết lý “retreat yourselves”

2. Từ làn ranh sống chết đến triết lý “retreat yourself”

Nói về triết lý “retreat yourselves” được lồng ghép vào thương hiệu Moonstar, chị Anh chia sẻ: “Khái niệm retreat yourselves hiện nay đang rất được quan tâm tại các nước phát triển nhất là những nơi mà phần lớn dân số đang sống dưới áp lực ngày càng gia tăng từ công việc, các mối quan hệ xã hội phức tạp, chồng chéo.

Khi đối mặt với những vấn đề về tâm lý, tinh thần nặng nề khiến chúng ta ngày càng mất kiểm soát thì cách tốt nhất để lấy lại sự cân bằng là chúng ta nên sống chậm lại, cho bản thân có thời gian tự vấn, tự hỏi bản thân chúng ta sống vì điều gì, nên học cách yêu thương bản thân mình hơn và sống cuộc đời theo đúng ước muốn của chính mình. Và đây cũng chính là cốt lõi trong triết lý “retreat yourselves” “.

Workshop nói về chủ đề retreat yourself
Khách mời tham giá buổi workshop chủ đề retreat yourself

Tiếc là rất nhiều người trong chúng ta không tự nhận ra điều này cho đến khi có một biến cố to lớn xảy đến. Đối với chị Hạo Anh, biến cố đó chính là lần thập tử nhất sinh chị trải qua vào năm 2018.

Khi đó chị đang là giám đốc Marketing cho một tập đoàn đa quốc gia. Áp lực công việc khiến chị dần rơi vào trạng thái mất cân bằng, bào mòn thể chất lẫn tinh thần cho đến một ngày chị hoàn toàn ngã quỵ và tỉnh lại trong phòng hồi sức của bệnh viện.

Những ngày nằm trong phòng hồi sức, chị mới có thời gian thoát ly khỏi những ám ảnh công việc cũng là lúc chị tự vấn bản thân thật ra mình đang sống vì điều gì, tại sao mình không biết trân trọng và yêu thương bản thân mình hơn.

Sau khi xuất viện, chị chủ động nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty và bắt đầu theo đuổi những công việc mà chị yêu thích trong đó có việc kinh doanh và phát triển văn hoá trầm hương.

Khi phát triển thương hiệu Moonstar, chị Anh cũng đồng thời mang triết lý “retreat yourselves” gắn liền với thương hiệu như một lời nhắn gửi chúng ta hãy sống và tận hưởng niềm vui từ cuộc sống như như điều chúng ta mong muốn.

Trình bày cách thưởng thức trầm bột
Trầm hương Moonstar trình bày cách thưởng thức trầm bột tại workshop

3. Điểm nổi bật của các sản phẩm trầm hương Moonstar

Trầm hương Moonstar hiện nay chuyên sản xuất các sản phẩm trầm hương đốt như trầm nụ, nhang trầm không tăm, trầm miếng, trầm bột, tinh dầu trầm hương v.v…

Với lợi thế luôn chủ động và kiểm soát tốt được chất lượng nguyên liệu đầu vào, các sản phẩm trầm Moonstar có chất lượng vuợt trội, mang đến những trải nghiệm mùi hương trầm thuần khiết, đảm bảo những giá trị tốt nhất mà trầm hương mang lại cho đời sống con người.

Các sản phẩm được phân loại thành các bộ sưu tập khác nhau như Ikigai, Lagoom với thành phần nguyên liệu từ phổ thông đến cap cấp nhằm thoả mãn như cầu thưởng trầm khác nhau của người tiêu dùng.

Bao bì sản phẩm được chăm chút nên phù hợp làm tặng vật cho người thân và đối tác kinh doanh.

Các sản phẩm trầm đốt của Moonstar hiện đang được phân phối chính thức tại cửa hàng trầm hương Nhang Trầm Sạch.

Các sản phẩm trầm Moonstar
Các sản phẩm trầm Moonstar