Vòng trầm hương không chỉ là một thứ trang sức quý giá, sang trọng mà còn có những giá trị lợi ích về mặt phong thuỷ. Nhiều người chọn đeo vòng trầm hương ngoài mong muốn sở hữu được một chiếc vòng gỗ trầm chất lượng còn đặc biệt quan tâm về việc nên đeo vòng trầm bao nhiêu hạt là tốt nhất.

Số hạt trên mỗi một chiếc vòng đều mang những ý nghĩa và giá trị phong thuỷ khác nhau, chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Để giải đáp được những băn khoăn nên đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt thì mới tốt, cửa hàng trầm hương Nhang Trầm Sạch mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt mới tốt
Đối với nhiều người, nên đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt là một trong điều quan tâm khi mua vòng trầm.

Giá trị của vòng trầm hương

Vòng trầm hương được làm từ gỗ trầm hương quý giá. Từ xưa đến nay, những chiếc vòng trầm luôn được xem như những món trang sức thể hiện được sự sang trọng và địa vị của người đeo trong xã hội.

Khi đeo trên người, những chiếc vòng trầm toát lên sự thanh tao, sang trọng, một cốt cách cao quý nhưng không cầu kỳ, khoa trương.

Bên cạnh đó, vòng trầm được xem là một thứ trang sức mang linh khí trời đất, có thể xua đuổi tà ma, giúp người mang gặp dữ hoá lành, tăng thêm phúc khí.

Mùi hương toả ra từ vòng gỗ trầm còn giúp thư giãn tinh thần, giúp người đeo không bị vướng bận bởi những lo toan, phiền muộn. Khi mang bên người, mùi hương trầm còn giúp cho tâm trí chúng ta an yên và có những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

 

Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương

Theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, vòng trầm hương bao nhiêu hạt được lý giải dựa trên thuyết luân hồi. Theo đó, mỗi một hạt trầm trên vòng tương ứng với 4 ải trên vòng xoay luân hồi là sinh – lão – bệnh – tử. Với cách hiểu như vậy, khi đem số hạt trầm chia cho 4 nếu còn dư lại bao nhiêu hạt thì sẽ tính ra cửa ải tương ứng trên vòng luân hồi.

Ví dụ với 1 vòng trầm hương 14 hạt, nếu đem chia 4 sẽ cho số dư là 2 tương ứng với lão trên vòng luân hồi.

Trong phong thuỷ, Sinh được cho là nguồn gốc khởi tạo, mang lại may mắn. Lão mang ngụ ý thọ, phúc trạch viên mãn. Do đó, số hạt trên vòng trầm phong thủy chỉ nên lẻ 1 hoặc 2 hạt khi chia cho 4 tương ứng với sinh hoặc lão như vậy thì người đeo vòng luôn gặp may mắn, phúc lộc.

Nên tránh đeo các loại vòng có số hạt lẻ là 3 và 4 vì tương ứng với bệnh và tử là những ải xấu trong vòng luân hồi.

nên đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
Nên đeo vòng trầm có số hạt chia cho 4 lẻ một hoặc 2 hạt – theo lý giải phong thuỷ

Theo Phật giáo

Phật giáo có rất nhiều lý giải khác nhau về số hạt của vòng trầm hương dựa trên các điển tích hay Phật lý. Giống như diễn giải về ý nghĩa của vòng trầm 14 hạt và 108 hạt dưới đây.

  • Ý nghĩa của vòng trầm hương 14 hạt:

Theo Phật giáo, 14 hạt trầm mang ý nghĩa 14 hạnh vô uý của Quán Thế Âm Bồ Tát. “Vô uý” là một từ Hán Việt có nghĩa là không sợ. Những người đeo vòng trầm hương 14 hạt và tin niệm danh hiệu của đức Quan Âm sẽ được hạnh vô uý của người che chở bảo vệ và không sợ 14 loại khổ nạn, tai ương của thế gian.

Cụ thể, người đeo vòng trầm 14 hạt sẽ được bảo vệ và không phải sợ:

+ Ưu sầu, phiền não

+ Hoả hoạn (các tai nạn do lửa)

+ Thuỷ hoạ (các loại tai nạn do nước)

+ Yêu ma, ác quỷ

+ Ác thần

+ Hoạ gông cùm, xiềng xích

+ Hoạ cướp bóc

+ Bị người ác hãm hại

+ Những lời cám dỗ, mê hoặc

+ Các ý niệm tà dâm

+ Các ý nghĩ sân hận, muốn làm tổn hại người khác

+ Không cầu được con trai

+ Không cầu được con gái

Và  Luôn hưởng được công đức vô lượng của Quan Âm Bồ Tát.

Lý gỉai trên khá thú vị khi gắn liền số hạt của vòng trầm với điển tích Phật Giáo. Thêm vào đó, vòng trầm hương mang linh khí trời đất nên càng là một thứ trang sức may mắn, mang sức mạnh che chở, phù hộ bình an, không phiền não cho ngưởi sở hữu.

Vòng trầm hương tự nhiên 14 hạt
Theo tín ngưỡng Phật giáo, vòng trầm hương 14 hạt mang ý nghĩa 14 hạnh vô uý của Quan Thế Âm Bồ tát

 

Lý giải con số 108 trong Phật Giáo chính là 108 nạn của thế gian.

Cách tính con số 108 theo đạo Phật :

+ Con người có lục căn gồm: thị – thính – vị – khứu – thức – xúc

+ Tam ứng (3 trạng thái cảm xúc): Lạc – Khổ – vô ký

+ Nhị thể: Thiện và bất thiện

+ Tam thời: Quá khứ, hiện tại, tương lai

Tổ hợp của tất cả những yếu tố trên sẽ là 6*3*2*3 = 108 tương ứng với 108 khổ nạn. Người đeo vòng trầm 108 hạt mang ngụ ý có thể nhìn rõ và giải thoát khỏi tất cả những khổ nạn thế gian.

Có thể thấy những lý giải của Phật Giáo về việc nên đeo vòng trầm bao nhiêu hạt thường gắn với sự giải thoát con người khỏi các tai ương, khổ nạn, đồng thời nhắc nhở con người về hành thiện tích đức, hướng tới những giá trị tốt đẹp.

Ý nghĩa vòng trầm 108 hạt
Vòng 108 hạt trầm ngụ ý giải thoát 108 khổ nạn thế gian

Theo Thiên Chúa giáo

Trong đạo Thiên Chúa, số hạt trên vòng trầm gắn liền với số lần niệm kinh trong các buổi cầu nguyện. Số lần niệm kinh đức mẹ Maria là 12 tương ứng với 12 hạt trên vòng trầm và 1 hạt cái. Hạt cái dùng khi đọc kinh lạy Cha lúc vừa bắt đầu cầu nguyện hay khi đọc kinh Sáng Danh.

Chuỗi hạt mân côi sẽ thường có 10 hạt tương ứng với 10 lần đọc kinh Kính Mừng và 1 hạt cái. Hạt cái cũng dùng để đọc kinh lạy Cha hoặc kinh Sáng Danh.

Trầm hương mang một ý nghĩa rất thiêng liêng trong Thiên Chúa Giáo vì vậy những vòng trầm hương có một giá trị tâm linh rất cao đối với những ai theo đạo Thiên Chúa.

Vòng trầm hương mân côi
Vòng trầm hương mân côi gồm 10 hạt trầm và hạt cái hình thánh giá

Nên chọn vòng trầm hương bao nhiêu hạt

 

Có thể thấy có rất nhiều cách lý giải về đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt là tốt nhất. Vậy đâu mới là lựa chọn đúng đắn?

Câu trả lời tốt nhất sẽ là tuỳ theo mục đích, tôn giáo và niềm tin vào các gía trị phong thuỷ mà chúng ta có thể chọn những chiếc vòng trầm hương có số hạt vừa ý.

Nếu chỉ đơn thuần là một người yêu thích vẻ đẹp và những lợi ích của vòng trầm hương, bạn có thể không phải quá bận tâm về việc nên chọn vòng trầm hương bao nhiêu hạt. Thay vào đó, bạn nên quan tâm đến các yếu tố khác như chọn kích cỡ vòng và hạt vừa tay, kiểu hạt, chất liệu trầm, ngân sách.

Bạn cũng có thể đặt một chiếc vòng trầm có số hạt mang một ý nghĩa nào đó cho riêng mình. Tin rằng mỗi người chúng ta đều có những con số may mắn và mang ý nghĩa riêng nào đó.

Thường kích cỡ hạt trầm tính bằng đường kính chu vi của hạt đo bằng mm (hay còn gọi là ly) và thường là số chẵn như 4, 6, 8, 12 mm. Tuỳ vào bạn là nam hay nữ, kích thước cổ tay bạn mà chọn kích cỡ và số hạt cho hợp thẩm mỹ và cảm gíac thoải mái khi đeo.

Số hạt trầm càng nhiều hoặc số ly càng lớn thì giá của vòng trầm càng cao. Tuỳ vào điều kiện chi tiêu thực tế mà bạn nên cân nhắc.

Đối với những ai muốn tận hưởng những giá trị phong thuỷ do vòng trầm mang lại thì nên chú ý đến những nguyên tắc về chọn số hạt theo thuyết luân hồi nêu trên. Những người kinh doanh làm ăn nên chọn số hạt vòng có số lẻ là 1 khi chia cho 4 tương ứng với Sinh mang ngụ ý sinh trưởng tài lộc, kinh doanh phát đạt.

Đối với những người lớn tuổi hay khi tặng vòng cho người bề trên, trưởng bối chúng ta có thể chọn vòng có số hạt lẻ là 2 tương ứng với lão với ngụ ý đa phúc đa thọ.

Với những ai có đạo có thể chọn vòng trầm có số hạt phù hợp với mục đích tín ngưỡng để phát huy hết giá trị của vòng trầm hương cả về mặt thẩm mỹ và tâm linh. Mỗi một tôn giáo sẽ có rất nhiều cách lý gỉai khác nhau cho việc nên đeo vòng trầm bao nhiêu hạt nên chúng ta cần tìm hiểu và chọn lựa sao cho phù hợp với đức tin.

Các kiểu vòng trầm
Nên chọn loại vòng trầm phù hợp với sở thích thẩm mỹ, giới tính vừa đúng phong thuỷ

Nên đeo vòng trầm hương tay nào

Ngoài băn khoăn nên đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt, nhiều người cũng thắc mắc nên đeo vòng trầm hương tay nào thì tốt hơn.

Theo phong thuỷ, bạn nên đeo vòng trầm tay trái khi cầu may mắn và thuận lợi trong công việc như khi đi bàn bạc công việc kinh doanh, thương lượng, đàm phán. Bạn cũng nên đeo vòng tay trái khi đi đến những nơi trang nghiêm như đền thờ miếu tự hay khi cầu nguyện vái lạy trước các chư tiên thần Phật.

Bạn nên đeo vòng trầm bên tay phải khi đi đến những nơi nhiều âm khí như rừng núi hoang sơ, bệnh viện, nghĩa trang, những nơi hoang vắng. Như thế vòng trầm hương sẽ giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ bình an.

Mua vòng trầm hương ở đâu

Sau khi hiểu được nên lựa chọn vòng trầm hương bao nhiêu hạt, nên đeo thế nào thì băn khoăn cuối cùng của những người yêu thích vòng trầm có lẽ là nên mua vòng trầm hương ở đâu để đảm bảo chất lượng và đúng với giá trị thật của vòng.

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt là các trang mang xã hội có rất nhiều cá thể quảng cáo, mua bán các loại vòng trầm hương. Rất nhiều vòng trầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thuộc một đơn vị kinh doanh khai thác trầm nào mà hoàn toàn tự phát.

Rất khó để kiểm định được chất lượng thực tế của các loại vòng trầm hương nếu chỉ qua hình ảnh và miêu tả của những người bán như vậy. Ngay cả những người kinh doanh vòng trầm lâu năm đôi khi cũng không nhận định rõ được chất lượng của những chiếc vòng trầm trôi nổi.

Để đảm bảo lựa chọn được những chiếc vòng trầm hương chất lượng và đảm bảo giá trị về mặt phong thuỷ, hãy chọn những cửa hàng kinh doanh vòng trầm uy tín, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thay vì mua từ những người kinh doanh không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Vòng trầm hương 14 hạt n1
Vòng trầm hương 14 hạt nguồn gốc trầm tự nhiên Quảng Nam tại cửa hàng Nhang Trầm Sạch.

Cửa hàng Nhang Trầm Sạch chuyên cung cấp các loại vòng trầm hương tự nhiên nguồn gốc trầm hương Quảng Nam đảm bảo chất lượng gỗ trầm lâu năm, nhiều trầm, chế tác tinh xảo và bền đẹp theo thời gian.

Sản phẩm tại cửa hàng được chế tác đặt theo yêu cầu của khách hàng nên đảm bảo tính thẩm mỹ và nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng. Khách hàng có thể đặt và nhận hàng trực tiếp và thanh toán tại cửa hàng nhằm đảm bảo sự hài lòng tối đa cho quý khách.

Cửa hàng Nhang Trầm Sạch hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có thể trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để lựa chọn được những chiếc vòng trầm hương không chỉ đẹp, sang trọng mà còn có giá trị cao về mặt phong thuỷ.

Xem thêm bài viết: Cách phân biệt vòng trầm hương thật giả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *