Trầm hương là nguyên liệu quý hiếm mà không phải ai cũng có được, đứa con của đất trời mang lại vượng khí cho gia chủ. Ngày nay, trầm hương trở thành nguyên liệu được mọi người tìm kiếm và yêu thích. Vậy xông trầm hương có tác dụng cụ thể ra sao?

Trong phong thủy

Trầm hương từ lâu được xem là có tác dụng trừ tà, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Trầm hương mang trong mình dương khí của thiên nhiên. Xông trầm hương giúp dung hòa các giá trị âm dương, xua tan tà khí để cải thiện phong thủy của ngôi nhà.

Xông trầm hương giúp ngôi nhà trở nên ấm áp, thoáng khí, tẩy uế, đẩy lùi âm khí, tạp khí và thanh lọc không gian sống, lưu giữ hương thơm dịu nhẹ trong ngôi nhà.
Trầm hương tạo cảm giác tĩnh tâm và yên bình, giúp chúng ta tập trung hơn khi thực hành thiền định hoặc học tập, làm việc. Tâm trạng thoải mái, tinh thần tích cực là nguồn năng lượng để có nhiều ý tưởng mới và làm việc cũng năng suất hơn, sự nghiệp hanh thông. Điều này càng làm người ta tín ngưỡng và tin vào công dụng mà trầm hương đem lại.

Trong đời sống tâm linh
Xông trầm hương được coi là nét văn hóa tâm linh trong truyền thống của người Việt. Từ thời xa xưa, các vua chúa đã tổ chức xông trầm hương mỗi khi có dịp lễ lớn hay để thư giãn tinh thần hàng ngày. Vào những ngày rằm, ngày cuối năm hay dịp lễ Tết, người dân Việt xông trầm hương trên bàn thờ/ nơi thờ tự giúp nơi thờ cúng được sạch sẽ, lưu giữ nét trang trọng, thanh nhã để thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Đây là nét đẹp văn hóa lâu đời được bao thế hệ gìn giữ và lưu truyền đến ngày nay.

Đối với sức khỏe gia đình 
Ngoài những tác dụng về phong thủy, xông trầm hương còn đem lại tác dụng không nhỏ đối với việc cải thiện sức khỏe, đặc biệt là về tinh thần. Với công dụng thanh lọc không khí trong ngôi nhà, khử đi mùi sơn, mùi ẩm mốc và làm không gian sống trở nên ấm áp.
Với mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu, việc xông trầm sẽ giúp cải thiện giấc ngủ và giảm stress, căng thẳng thần kinh do tác dụng điều hòa hơi thở, lưu thông khí huyết.

Nhiều người thắc mắc rằng khói trầm hương có tốt không? Điều này phụ thuộc vào chất lượng, nguồn nguyên liệu làm nên sản phẩm. Vì vậy, việc tìm hiểu nơi uy tín để mua sản phẩm chất lượng là điều rất cần thiết để đảm bảo công dụng của trầm được phát huy tối đa và an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được làm từ trầm hương rất đa dạng và độc đáo như: Nhang trầm hương, trầm hương que, nụ trầm hương, nhang vòng… Mỗi sản phẩm đều có công dụng và mục đích sử dụng riêng tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn về trầm hương, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0879 299 220 hoặc inbox ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *